ปล่อยมาแล้วสำหรับทีเซอตัวอย่างแรกจากหนังไทยที่หน้าจับตามองสำหรับปีนี้ Pawn Shop :โลงจำนำ ถึงแม้เป็น หนังไทยที่อาจจะใช่ทุนสร้างไม่สูงมากนักแต่ก็ถือได้ว่าเป็นหนังตลาดครั้งแรกของผู้กำกับ ภาม รังสี หลังจากเมื่อปีที่ผ่านมาได้ส่งผลงานหนังนอกกระแสเข้าฉายให้ได้ชมกันแบบจำกัดโรงภาพยนตร์อย่าง (เมนูคุณพ่อ)ออกมาเอาใจคอหนังอินดี้นอกกระแสในบ้านเราที่ผ่านมา

แต่กลางปีนี้ทางผู้กำกับ ภาม รังสี เตรียมส่งผลงานชิ้นล่าสุดให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่องอีกครั้งสำหรับในปีนี้กับผลงานการเขียนบทและกำกับเรื่องล่าสุดกับหนังสยองขวัญสั่นประสาทที่ได้รับการสนับสนุนการสร้างโดยค่าย โกลด์เด้นท์เอและได้นักแสดงที่ถือได้ว่าเป็นขวัญใจวัยรุ่นไทยอย่าง"กฤษดา สุโกศล แคลปป์"จากหนัง"อันธพาล"หรือ ที่รู้จักในวงการเพลงคือ น้อย-วงพรู ที่ได้แสดงประกบคู่กับนักแสดงสาวนางแบบสุดเซ็กซี่ "กระแต - ศุภักษร "ที่เรื่องราวทั้งหมด...พูดถึง 
 
  "หนึ่ง" (น้อย-วงพรู) นักดนตรีแต่งเพลงที่มีชีวิตโลโซเรียบง่ายอาศัยอยู่กับภรรยาชื่อ "ดาว" (กระแต-ศุภักษร) ที่สร้างกิจการเปิดผับเล็กๆแต่แล้วชีวิตเริ่มเล่นตลกเมื่อความโชคร้าย"หนึ่ง"ดันขับรถประสบอุบัติเหตุชน ร่างหญิงสาวซึ่งเป็นลูกของเพื่อนข้างบ้านที่รู้จักกันจนทำให้น้องเหยื่อเคราะห์ร้าย นอนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราโดยไม่ได้สติด้วยความเสียใจ"หนึ่ง"พยายามหาทางนอกจึงตัดสินใจเอาสิ่งของสมบัติที่มีค่าทั้งหมดนำไป"จำนำ"เพื่อหาเงินไปชดใช้ความผิดและรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เขาได้ก่อขึ้นมาเขาจึงเดินตรงดิ่งมาที่"โรงจำนำ"ประหลาดแห่งหนึ่ง แต่ของทั้งหมดไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินเพียงพอที่จะเยียวยาสำหรับค่ารักษา"หลงจู้"ผู้ดูแลโรงจำนำแห่งนั้นจึงยืนข้อเสนอแลกเปลี่ยนโดยให้"หนึ่ง"นำตัวเองมาจำนำกับผีเพื่อแลกกับเงินที่มีมูลค่าถึง หนึ่งล้านบาท ด้วยความหมดหนทาง"หนึ่ง"จึงจำยอมเดินตามเกมส์ข้อเสนอโดยเขาไม่รู้เลยว่าสิ่งที่จะตามมาจะเปลี่ยนชีวิตเขา จะพบต้องเจอกับสิ่งใดบ้างกับ "โรงจำนำ" แห่งนี้
 
โดยทางผู้กำกับภาพยนตร์ "ภาม รังสี" ได้พูดถึงแรงบันดาลใจของการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า"ผมได้ลงมือทำหนังผีเป็นครั้งแรกในชีวิต ตลอดกาลเวลาที่ผมสู้พากเพียรมาถึงวันนี้ได้เพราะมุ่งมั่นพร้อมกับมีหนี้สินมากมาย"หนังเรื่องนี้ ผมจึงดึงเอาเรื่องจริงจากชีวิตของผมเองมาดัดแปลงนั่นคือการที่เข้าผมเข้า"โรงจำนำ"อยู่เป็นประจำตั้งแต่เริ่มตามฝันของตัวเองเพราะคนเราเดือดร้อนเรื่องเงินกันทั้งนั้นต่างคนต่างมีเหตุผลต่างในเรื่องของตนเพื่อที่จะหาทางออกเพื่อได้มาในสิ่งที่ต้องการ แต่มันอาจไม่ใช่อย่างที่หวังไปเสียหมด"
 
ผมขอกราบขอบพระคุณเฮียเต็ก-พี่หนุ่ย บริษัท"โกลด์เด้นท์เอ" ที่เปิดโอกาสให้ผมได้ทำหนังเรื่องนี้ ผมยังคงต่อสู้ปัญหามากมายไม่มีวันจบ"ผมรักที่จะมุ่งมั่นทำต่อไปเหนื่อยแต่สนุกหนังตลาดเรื่องแรกของผม"โลงจำนำ"จะเป็นจุดชี้ทิศทางความตั้งใจที่จะไม่ท้อถอยและจะอยู่คู่กับคำว่าภาพยนตร์ตลอดกาล"ภาม รังสี  พูดถึที่มา ซึ่งโดยกำหนดการฉายหนัง"Pawn Shop : โลงจำนำ"จะเข้าฉายในบ้านเราเดือนมิถุนายนนี้ครับ