"Beautiful Creatures" ซึ่งเป็นหนังที่ดัดแปลงจากนิยายแฟนตาซีวัยรุ่นของผู้กำกับ Richard LaGravenese (P.S. I Love You) นำแสดง : อัลเดน อีห์เรนรีค, อลิซ อิงค์เลิร์ต, เอ็มม่า รอสซั่ม, วิโอลา เดวิส, เอ็มม่า ธอมป์สัน "Beautiful Creatures แม่มดแคสเตอร์ บอกเล่าเรื่องราวผ่าน อีธาน (อัลเดน อีห์เรนรีค) เด็กหนุ่มไฮสคูลที่ฝันถึงผู้หญิงคนหนึ่ง และก็หลงเริ่มหลงรักเธอทั้ง ๆ ที่ไม่เคยพบหน้ากัน ไม่นานนัก ลีน่า (อลิซ อิงค์เลิร์ต) สาววัย 16 ที่อยู่ในฝันของ อีธาน ก็ย้ายมาอยู่ในเมืองเล็ก ๆ ที่เขาอาศัยอยู่ อย่างไรก็ตาม ลีน่า ก็ถูกหลอกหลอนด้วยคำสาปที่อยู่ในครอบครัวมาหลายชั่วอายุคน และ ความลับนี้เองก็จะเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาลภาพยนตร์มีความแฟนตาซี ที่มีความน่าเบื่ออยู่บางช่วงบางตอน ที่หนังเริ่มเรื่องโดยการเปิดตัวด้วยการปูเรื่องราวของความรักระหว่างนางเอก "ลีนา" ที่ย้ายเข้ามาอยู่เมืองเดียวกันกับชายหนุ่ม"อีธาน"ซึ่งทั้งคู่ตั้งแต่พบกันครั้งแรก ก็เริ่มพัฒนาความรู้จักจนเริ่มจะถูกชะตากันอย่างมากแม้แต่"อีธาน"ที่หารู้ไม่ว่าเธอไม่ไช่เป็นเพียงแค่บุคคลธรรมดาแต่เธอดันกลับเป็นทายาทของตระกูลแม่มดหรือ (แคสเตอร์) ที่ต่างถูกหลายคนมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีที่เข้ามาทำให้เมืองๆนี้เกิดเรื่องร้ายๆ

    โดยความน่าเบื่อของหนังเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นเรื่องที่ตอนแรกมีความน่าสนใจ แต่พอก้าวข้ามเหตุการณ์ภายในระยะเวลา 10 นาที ของตัวหนังทิศทางเรื่องเริ่มดิ่งลงเหว ไปพร้อมกับบทสนทนาที่สุดเห่ยของ "อีธาน" สร้างความน่าเบื่อแม้หนังจะพยายามยัดใส่ความโรแมนติกให้กับตัวพระนางพอสมควร แต่ความน่าสนใจจุดนั้นกับหายไป แต่หนังก็ไม่ได้ดูแย่ไปซะหมด มันยังหลงเหลือความสนุกที่อยู่ในตัวมันที่เพิ่งจะมาปล่อยของกันในช่วงท้าย กับการลุ้นเหตุการณ์ของจุดเปลี่ยน และ จุดสำ คัญจุดเดียวของการเดินเรื่องทั้งหมด ที่ "ลีนา" ต้องอยู่ในช่วงเวลาที่จะเปลี่ยนเธอให้กลายเป็น"แคสเตอร์"โดยผลรับของเรื่องนี้แบ่งส่วนออกมาได้อย่างชัดเจนว่าเธอจะกลายเป็นคนๆเดิมหรือเปลี่ยนเป็นแม่มดอันชั่วร้ายอีกคนแม้เรื่องราว ความรักทั้งหมดของทั้งสองคนจะมีอุปสรรคจากการกีดกันของ"ลุง"ผู้ที่รู้ถึงผลรับของทั้งสองคนว่าจะออกมาเป็นอย่างไรเขาจึงคอยขัดขวาง "ลีน่า"กับ"อีธาน" ไม่ให้รักกัน แต่ก็ไม่อาจหยุดความรักอัน"ไวไฟ"ของทั้งสองได้ ซึ่งหนังมีหลากหลายอารมณ์และมีหลายครั้งที่บทสนทนาของหนังสามารถสร้างความตลก และเรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้และต้องขอยอมรับถึงฉากความหวาน และ ซีนแห่งการดูดดื่ม ที่สามารถสื่อเข้าถึงบทได้อย่างลงตัว
 
มาพูดถึงนักแสดงของพระเอกอย่าง"อีธาน" ที่รับบทโดย(อัลเดน อีห์เรนรีค)พระเอกหนุ่มบ้านนอกหน้าตาบ้านๆกับบุคลิค สุดเชยแม้การแสดงจะไม่โดดเด่นมากนักแต่กับมีเสน่ห์สุดๆในเวลายิ้มแต่ด้วยหน้าตาที่สุดเฉิ่มจึงไม่อาจจะเรียกความสนใจจากสาวๆได้ดีนักแต่ด้วยมุขความตลกของบทที่ได้รับนั้น กับทำให้พระเอกได้ปล่อยความสามารถของการแสดงอีกด้านออกมาและทำให้คนดูไม่น้อยมีความสุขซึ่งเขาเหมาะสมมากถ้าได้แสดงนำในภาพยนตร์คอมเมดี้น่าจะเวิร์คกว่าไม่น้อยเลยส่วนนางเอก "ลีน่า"ทีนำแสดงโดย (อลิซ อิงค์เลิร์ต) กับบุคลิคสาวเรียบร้อยที่แอบร้ายในบางโอกาสกับความสวยที่บางมุมดูดีและบางมุมก็ดูธรรมดา (หรือที่เรียกว่าสวยบางมุม) แต่เธอก็กับดูมีเสน่ห์เมื่อเวลาได้สวมชุดที่แสนอลังการงานสร้างเช่นฉากซีนงานวันเกิดของตัวเธอแม้การเมคอัพหน้าจะออกมาในโทนเข้มและเบรคความสดใสของตัวเธอ แต่เพื่อให้เหมาะสมกับการรับบทนำเป็นแม่มดต้องเข้มเข้าไว้ ซึ่งผลลับโดยรวมที่ออกมา ทำให้ภาพลักษณ์ของตัวเธอเอง และ ตัวพระเอก ทำออกมาได้ดีพอสมควรสำหรับฉากรักโรแมนติกที่ออกมาน่ารัก ที่แม้แต่การแสดงในฉากร้ายของเธอก็ดูดุดันและออกมาดีผ่านเกรณประเมิณสอบผ่านฉลุย กว่าฉากรักโรแมนติกสุดแสนน้ำเน่า Embarassed

นักแสดงอีกคนที่ขอพูดถึง "เอ็มมี่ รอสซั่ม" ในบท "ริดลี่" นางร้ายอีกคนของเรื่อง ที่ทางค่ายขยันปล่อยภาพและคลิป ออกมาโปรโมทกันมากมายและ ซึ่งเป็นไปตามคาดของการโปรโมทการแสดงของเธอทำออกมาได้ดูดีโดดเด่นกว่านางเอกและพระเอกด้วยซ้ำ แต่ กลับมีส่วนร่วมกับบทที่ออกมาให้เห็นน้อยไปหน่อย จนแอบผิดหวังแทนสำหรับคนที่ตั้งตารอเหมือนกันส่วนนักแสดงอีกคนที่แสดงได้ดีที่สุดของเรื่องคือ"เอ็มม่า ธอมสัน"ที่มารับบท"มิสซิส ลินคอล์น"และเซราฟินที่แสดงได้ถึงอารมณ์ความร้ายกาจ ผ่านหน้าตา"ฉากที่ต้องสนทนากับพี่ชายในโบสถ์อย่าง "เจเรมี ไอร่อนส์" ที่มารับบท "มาคอน"ก็แสดงได้ดี น่าหมั่นใส้ เรียกได้ว่าเจอผู้ใหญ่ขโมยซีนไปซ่ะ

 เมื่อคุณเข้าไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณจะพบแอฟฟิคที่โอเคของความรักในวัยรุ่นปนกับความแฟนตาซีซึ่งมีหลายฉากที่คุณจะต้องประทับใจต้องลุ้นไปกับความรัก ของ "แคสเตอร์และมนุษย์หนุ่ม"ที่ซื่อตรงและซื่อสัตย์กับรักและความเสียสละถ้าอยากรู้บทสรุปจะลงเอยอย่างไร นางเอกเธอจะอยู่ฝ่ายไหนความรักจะเป็นอย่างไร ติดตามได้แล้วทุกโรงภาพยนตร์ 

คะแนน

 
"Beautiful Creatures : แม่มดแคสเตอร์"
วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์
 
 
 
 
         

Comment

Comment:

Tweet

EGAT
EGAT
EGAT

สนใจแจ้งข่าวสารหรือลงแบนเนอร์โฆษณา
ติดต่อที่ konraknang.film@gmail.com

EGAT

สนใจแจ้งข่าวสารหรือลงแบนเนอร์โฆษณา
ติดต่อที่ konraknang.film@gmail.com

EGAT

TagsFollow Me on Pinterest

EGATEGAT