"อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์" กลับมาบู๊อีกครั้งกับบทพระเอกเต็มตัวใน "The Last Stand" หลังจากวอร์มเครื่องรอบู๊อยู่นานใน "The Expendables 2" หลังจากห่างหายจากบทพระเอกเต็มตัวยาว นานถึง 10 ปี ครั้งนี้เขากลับมาบู๊ระห่ำอีกครั้งโดยยังคงความแข็งแกร็งแม้อายุจะเพิ่มมาก ขึ้นทุกวันแต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับการบู๊ครั้งนี้ "ยิ่งแก่.. ยิ่งเก๋า" กับบท "นายอำเภอคนเหล็ก" ใน "The Last Stand" จากผู้สร้างไตรภาค Transformers และ Red ซึ่งหลังจากนั้น "อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์" ยังมีหนังแอ็คชั่น เตรียมฉายอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น"The Tomb" หนังแหกคุกที่ร่วมแสดงบทนำร่วมกับ "ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน" / "Unknown Soldier" หนังแอ็คชั่นแฟนตาซี และ "Breacher"หนังแอ็คชั่นดราม่า ที่ร่วมแสดงกับนางเอกสาว "มาร์ลิน เอคเคอร์แมน" จากผู้กำกับ"Street Kings และ End of Watch
 

"The Last Stand" เป็นเรื่องราวของ"เรย์ โอเว่นส์" (อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์)เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เคยทำผิดพลาดในอดีตเขารู้สึกผิดและ ตัดสินใจย้ายออกจากแอลเอเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเป็นนายอำเภอในเมือง"โซเมอร์ตัน"เมืองเล็กๆที่อยู่แถบชายแดนแต่ในขณะที่ทุกๆอย่างในชีวิตของ"เรย์"ดูเหมือนจะไปได้ดี ความสงบสุขก็ถูกทะลายลงอีกครั้งเมื่อ"กาเบรียล คอร์เตส"หัวหน้าแก๊งค้ายารายเบิ้มหลบหนีออกมาจากคุกพร้อมตัวประกัน และก็กำลังมุ่งหน้ามายังเมืองโซเมอร์ตันที่เป็นทางผ่านในการหลบหนีข้ามประเทศ"เรย์"จึงตัดสินใจลุกขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่เป็นปราการด่านสุดท้ายให้จงได้"
 
  ตัวหนัง "The Last Stand" เดินเรื่องเปิดฉากความแอ๊คชั่นอย่างไม่รีรอ เนื้อเรื่องเดินไปอย่างกระชับ ถึงแม้ว่าจะไม่มีอะไรพิเศษสำหรับพล็อตเรื่อง ที่ยังคงสูตรของหนังชิงตัวประกันไล่ล่าจับกุมคนร้าย "อาร์โนลด์" กลับมาครั้งนี้สุดเก๋าแถมความบ้าดีเดือดในวัยปูนนี้ ทั้งฉากแอคชั่นในช่วงครึ่งชั่วโมงหลัง ทั้งลุ้น ทั้งบู๊แบบจัดเต็มสมการรอคอยแม้เนื้อเรื่องจะเรียบง่าย เลือกใส่ความดราม่าลงไปในช่วงต้นเรื่องแต่หนังยังคงความเป็นยุค 80 ที่มีเสน่ห์ได้ตลอดทั้งเรื่อง มีมุขตลกสอดแทรกให้ได้ขำอยู่ตลอดเวลาฉากแอคชั่นบู๊กำลังพอดีเหมาะสมกับวัย"อาร์โนลด์" ถึงแม้รู้ว่าใช้สตั๊นแมนช่วยเยอะก็ตาม
 
   ส่วนด้านเทคนิคมุมกล้องสวยมีความสมูทและเลือกใช้โทนสีได้คลาสิค ออกแนวย้อนยุค เลือกใช้โลเคชั่นได้ประหยัดงบถ่ายทำดีชอบในฉากการไล่ล่าบนรถยนตร์มุมกล้องเจ๋งเอฟเฟคต่างๆ เหมาะสมกับเป็นงานกำกับของ "คิมจีวุน"ที่มีทั้งความกลมกลืนที่นำความใหม่กับความเก่ามารวมกันได้อย่างลงตัวโดยรวม"อาร์โนลด์" คุมหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้อยู่หมัดคุ้มค่าแก่การรอคอยการกับมาของคนเหล็ก “แก่แต่เก๋า” 
 
 
คะแนน

 
The Last Stand : นายอำเภอคนพันธุ์เหล็ก
วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์
 

edit @ 12 Feb 2013 22:57:49 by konraknang

Comment

Comment:

Tweet

EGAT
EGAT
EGAT

สนใจแจ้งข่าวสารหรือลงแบนเนอร์โฆษณา
ติดต่อที่ konraknang.film@gmail.com

EGAT

สนใจแจ้งข่าวสารหรือลงแบนเนอร์โฆษณา
ติดต่อที่ konraknang.film@gmail.com

EGAT

TagsFollow Me on Pinterest

EGATEGAT